เที่ยวรอบโลก ชมความสวยงามในกุ้ยหลิน ประเทศจีน !

สำหรับใครที่อยากออกเดินทางเที่ยวรอบโลกที่ประเทศจีน แต่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ? ขอแนะนำให้ไปที่ กุ้ยหลิน เมืองแห่งการท่องเที่ยวธรรมชาติในประเทศจีนที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางทั่วโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ยึดถือเสน่ห์ในการใช้ชีวิตจากจีนโบราณแบบดั้งเดิม มีสถาปัตยกรรมที่สวยเหมือนหลุดออกมาจากนิยาย ! มีทั้ง ขุนเขาสูงใหญ่, ลำน้ำคดเคี้ยว และป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ เป็นบ้านเกิดและถิ่นกำเนิดของชากุ้ยหลินที่โด่งดังไปทั่วโลก จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างในกุ้ยหลิน มาดูกันเลยค่ะ !

สำหรับสถานที่แรกคือ เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill) – กุ้ยหลิน ค่ะ ที่มาของชื่อมาจากเขาริมน้ำที่มีลักษณะคล้ายกับงวงช้าง ๆ จริง ๆ เลยค่ะ สวยงามมาก พิกัดของที่นี่เป็นจุดเชื่อมต่อของแม่น้ำหลีเจียง และแม่น้ำเถาฮัว การเข้าชมเราจะต้องนั่งเรือเข้าไป ระหว่างทางนั่งก็จะได้อยู่ท่ามกลางน้ำที่สวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบรูณ์จนไม่อยากกระพริบตา นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของถ้ำมังกร หรือที่รู้จักกันว่า ถ้ำคืนไข่มุก เป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวกุ้ยหลิน นักเดินทางสามารถเดินทางเข้าไปชมความสวยงามและขอโชค ขอลาภ ขอพรกันได้เลย ในถ้ำจะมีพระพุทธรูปโบราณแกะสลักด้วยหินบนผนังถ้ำ และเสาหินที่เรียงรายอยู่ด้านนอกริมฝั่งแม่น้ำ แอบกระซิบว่าที่นี่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่อง มูเตลู ด้วยนะคะ

พิกัดต่อไปคือ ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave) ที่นี่จะเป็นถ้ำหินย้อย ภายนอกอาจจะไม่ค่อยพิเศษสักเท่าไหร่ แต่เมื่อก้าวเท้าเข้าถ้ำเหมือนหลุดไปอยู่อีกมิติหนึ่งเลยค่ะ เพราะภายในตกแต่งให้สวยอลังการและคงความขลัง ความสวยงามของธรรมชาติภายในถ้ำเอาไว้ มีการจัดแบ่งเป็นห้อง ๆ ประดับไปด้วยไฟหลากสี แถมยังเชื่อกันว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นวังบาดาล ที่มีหินย้อยท่ามกลางโถงขนาดใหญ่ ทำให้ภายในถ้ำมีเรื่องเล่ามากมาย เราสามารถอ่าน Story ของถ้ำได้จากภาพเขียนสีโบราณบนผนังถ้ำ ไม่ใช่ภาพที่วาดขึ้นมาใหม่ เพราะเป็นภาพที่ถูกเขียนขึ้นในสมัยราชวงศ์ถังค่ะ

และต่อมาคือ เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง (Moon and Sun Pagoda) ค่ะ ที่นี่เราจะต้องเข้ามาในเมืองหน่อย เป็นจุดชมวิวริมทะเลสาบซีหู (Xihu Lake) ออกแบบและสร้างออกมาแบบยิ่งใหญ่อลังการมองไปทางไหนก็สวย นอกจากนี้ยังเป็นเจดีย์ที่สร้างด้วยทองเหลือง จนได้ถูกนับว่าเป็น สิ่งก่อสร้างทำด้วยทองเหลืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ! แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปชมในเวลากลางคืน เพราะจะเปิดไฟตกแต่ง แถมบริเวณรอบยังมี แหล่งกิน แหล่งช้อป และสวนสาธารณะให้เดินเล่นชิลล์ ๆ กันด้วยค่ะ