เที่ยวเกาหลีใต้ ทั้ง 4 ฤดูไปช่วงไหนก็ฟิน

หากใครอยากไป เที่ยวเกาหลีใต้ แต่ไม่รู้จะไปช่วงฤดูไหนดี บอกได้เลยว่าจะเป็นช่วงไหนก็ประทับใจเหมือนกันหมดเพราะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป โดยประเทศเกาหลีนั้นจะมีทั้งหมดอยู่ 4 ฤดู ก็คือฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว โดยทั้งหมดมีจุดเด่นดังนี้

เที่ยวเกาหลีใต้ ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม – พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ผลิของเกาหลีจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 6 – 16 องศาเซลเซียส เย็นสบายไม่ถึงกับหนาวจัดมากนัก ยังเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้ และดอกไม้ที่ผลิใบบานสะพรั่ง หากไปในช่วงเดือนเมษายนยังจะได้เห็นดอกพ็อดกด หรือ ดอกซากุระ เกาหลี ส่วนจะบานช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในช่วงปีนั้นด้วยซึ่งส่วนใหญ่จะบานเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น

เที่ยวเกาหลีใต้ ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน – ต้นเดือนกันยายน

ฤดูร้อนของประเทศเกาหลีจะมีอุณหภูมิเฉลี่ย 22 – 38 องศาเซลเซียส เรียกว่าพอ ๆ กับอยู่ประเทศไทยเลยทีเดียวโดยเดือนที่ร้อนที่สุดคือประมาณกลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม อีกทั้งในบางวันอาจจะมีฝนตกด้วย ซึ่งก็เป็นบรรยากาศที่ไม่น่าเที่ยวสักเท่าไหร่แต่ข้อดีก็คือ หากไปในช่วงนี้ค่าใช้จ่ายจะถูกมากเพราะนักท่องเที่ยวไม่เยอะไม่ว่าจะเป็นห้องพัก ตั๋วเดินทางต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เลือกได้มากมายเลยทีเดียว

เที่ยวเกาหลีใต้ ฤดูใบไม้ร่วง ปลายเดือนกันยายน – พฤศจิกายน

ฤดูใบไม้ร่วงของเกาหลีใต้จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 – 20 องศาเซลเซียส เรียกว่าว่าเย็นสบาย และเป็นช่วงที่มีความสวยงามมากที่สุด จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่นิยมไปในช่วงนี้เพราะนอกจากอากาศที่สดชื่นแล้ว ยังสามารถพบใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีแดงเต็มไปหมด ส่วนแหล่งท่องเที่ยวที่คนเกาหลีนิยมไปในฤดูใบไม้ร่วงก็คือ ภูเขาแนจังชัน ที่มีวิวของใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามสุด ๆ

เที่ยวเกาหลีใต้ ฤดูหนาว เดือนธันวาคม – กลางเดือนมีนาคม

ฤดูหนาวของเกาหลีมีเสน่ห์ และโรแมนติกเป็นอย่างมากอย่างที่หลายตนเคยเห็นจากในซีรีส์ที่ฟินจนต้องจิกหมอน โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ -5 ถึง 20 องศาเซลเซียส กิจกรรมที่นิยมทำในช่วงหน้าหนาวก็คือ การเล่นสกีหิมะ โดยมีสกีรีสอร์ตมากมายหลายแห่งจะเปิดให้บริการ อีกทั้งยังมีเทศกาลตกปลาน้ำแข็ง หากใครชอบหิมะขาว ๆ ท่ามกลางอากาศหนาว ๆ ไปช่วงนี้รับรองว่าไม่พลาด

เป็นไงกันบ้างสำหรับฤดูกาลต่าง ๆ ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปหากใครอยากไป เที่ยวเกาหลีใต้ ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลย รับรองว่าในแต่ละช่วงนั้นสามารถสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน