เลนส์กล้องถ่ายพรีเวดดิ้ง

การถ่ายพรีเวดดิ้ง คือการถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้ในความทรงจำ ที่นำเสนอช่วงเวลาดีๆ ของคู่บ่าวสาว ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งภายในงานแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องการได้รับการถ่ายพรีเวดดิ้งที่ดี และสิ่งที่ส่งผลโดยตรงต่อการถ่ายพรีเวดดิ้งนั่นก็คือ กล้องถ่ายรูป และสำหรับใครที่เป็นนักถ่ายรูปมือใหม่ ที่กำลังมองหากล้องถ่ายพรีเวดดิ้ง รวมไปถึงเลนส์กล้องดีๆ วันนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ซึ่งเราจะมาแนะนำเลนส์กล้องถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่สามารถนำมาใช้เพิ่มมุมมองการถ่ายพรีเวดดิ้ง เพิ่มมิติการถ่ายทำ ที่นอกจากจะทำให้ได้ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่สวย และลงตัวแล้ว ช่างภาพจะสัมผัสถึงการใช้งานที่มีความเป็นมืออาชีพ และมีความสะดวกสบาย ที่จะช่วยให้การถ่ายพรีเวดดิ้งสนุกขึ้นได้อีกด้วย

  • เลือกเลนส์ซูมอเนกประสงค์ : สำหรับเลนส์กล้องถ่ายพรีเวดดิ้งที่ช่างภาพทุกคนควรจะต้องมีนั่นก็คือ เลนส์ซูมอเนกประสงค์ โดยเลนส์ที่แนะนำก็คือ Samyang AF 24-70mm F2.8 จุดเด่นก็คือจะสามารถโฟกัส หรือระยะซูมที่ครอบคลุมการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถเก็บภาพเจ้าบ่าว และเจ้าสาวได้พร้อมกับบรรยากาศโดยรอบที่จะช่วยทำให้ได้รูปภาพที่ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด
  • เลือกเลนส์ออโต้โฟกัสสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งโดยเฉพาะ : สำหรับการเลือกใช้เลนส์ออโต้โฟกัส ที่จะเหมาะสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้งโดยเฉพาะ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย แถมยังทำให้ได้โฟกัสของภาพที่เหมาะสมมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งเลนส์ที่ได้รับคำแนะนำมากที่สุดนั่นก็คือ Macro 105mm หรือ 60mm ถือว่าจะเป็นเลนส์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะภายในตัวกล้องจะมาพร้อมมอเตอร์ Linear STM ทำให้สามารถได้โฟกัสที่เงียบ มีความรวดเร็ว แถมยังมีความแม่นยำสูงสุดด้วยนั่นเอง
  • เลนส์ Portrait ละลายฉากหลัง : เพราะนอกจากการถ่ายพรีเวดดิ้งที่ต้องการเลนส์ที่มีมุมกว้างเพื่อใช้สำหรับเก็บบรรยากาศ การได้เลนส์ที่กำหนดโฟกัส และละลายฉากหลังเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้คู่บ่าวสาวก็เป็นสิงสำคัญ แน่นอนว่าเลนส์ Fix 85mm จะช่วยทำให้คุณไม่พลาดระยะในการถ่ายทำ เพราะสามารถกำหนด และควบคุมฉากที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่สะดวกสบาย

จริงๆ แล้วการถ่ายพรีเวดดิ้งยังมีองค์ประกอบ และเลนส์ให้เลือกใช้งานอีกหลายรูปแบบ แต่ละประเภท ก็จะให้สรรพคุณ ประโยชน์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้กำหนดว่าเลนส์ไหน กล้องไหนสำคัญมากที่สุด เพราะแต่ละแบบก็จะมีลักษณ์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป การมีครบทุกประเภทที่นอกจากจะช่วยให้ได้ภาพที่สวยงาม จะช่วยให้ผู้ใช้งานสัมผัสการใช้งานที่สะดวกสบายได้นั่นเอง