เทคนิคเลือกชุดไปงานแต่ง สำหรับคนที่มีรูปร่างอ้วนเตี้ย

สำหรับการเลือกชุดไปงานแต่ง ถือว่ามีความสำคัญ โดยเฉพาะคนที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว หรือเป็นญาติคนสนิทของคู่บ่าวสาว เพราะต่อให้ภายในงานจะต้องให้ความสำคัญ และความโดดเด่นของคู่บ่าวสาวเป็นหลัก แต่ไม่ว่าใครก็ต่างต้องการให้ตัวเองดูดี โดดเด่น ที่ไม่แย่งซีนคู่บ่าวสาว เพราะฉะนั้นการเลือกชุดที่เหมาะสมไปงานแต่งจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกชุดที่ดี ที่เหมาะสมยังมีรายละเอียดต่างๆ อีกมากมาย เพราะการเลือกชุดก็มีข้อจำกัดหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะคนที่มีรูปร่าง และสรีระที่อ้วนเตี้ย ที่มักจะขาดดวามมั่นใจ ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีเทคนิคดีๆ ในการเลือกเช่าชุดแต่งงาน ที่สามารถนำมาประยุกต์ และผสมผสานเพื่อให้ดูดี และลงตัวได้มากที่สุดอีกด้วย

  • เทคนิคที่ 1 ชุดเดรสลายขวางสีเรียบ : ชุดเดรส คือชุดที่มีเอกลักษณ์ มีความโดดเด่น ที่มีความเหมาะสมสามารถใส่ไปในงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีรูปร่างอ้วนเตี้ย ซึ่งการเลือกชุดเดรสจริงๆ แล้วไม่ได้มีข้อกำหนดว่าคนอ้วนไม่สามารถใส่ลายขวางได้ เพราะถ้าหากเลือกชุดเป็น เลือกสีเป็น เลือกของประดับ และตกแต่งเป็น ก็สามารถใส่ออกมาให้ดูดีได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกชุดเดรสที่มีสีเข้ม มีลายขวางขนาดเล็ก ใส่พร้อมเครื่องประดับก็จะช่วยทำให้คุณออกมาดูดีขึ้นได้
  • เทคนิคที่ 2 เลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะกับชุด : ส่วนใหญ่ในปัจจุบันงานแต่งหลายๆ งานเลือกที่จะจัดภายในโรงแรม เพราะฉะนั้นการเลือกชุดราตรี หรือชุดเดรสก็ถือว่าเหมาะสม แต่สำหรับคนที่มีรูปร่างอ้วนเตี้ย การเลือกรองเท้าส้นสูงที่มีความเหมาะสมกับชุด ก็จะช่วยให้แต่งตัวออกมาดูดีได้ เพราะจะทำให้ดูสูงขึ้น เลือกชุดที่มีทรงพริ้ว ก็จะทำให้หุ่นดูไม่ตัน เพิ่มความเว้าโค้งได้เป็นอย่างดี
  • เทคนิคที่ 3 เสื้อคอวี จะช่วยทำให้ดูผอม : เชื่อหรือไม่ว่าเสื้อที่มีลักษณะเป็นคอวี จะสามารถช่วยทำให้คุณดูผอมเพียงได้จริง เพราะรูปร่างสามเหลี่ยมของคอเสื้อทรงวีจะทำให้ลำตัวช่วงบนดูยาวขึ้น ทำให้ดูไม่ตัน เกิดความสบายตา ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากแต่งหน้าได้เหมาะสมก็จะทำให้ดูเซ็กซี่ และโดดเด่นได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

เพราะไม่ว่าใครก็ต่างต้องการแต่งตัวให้ออกมาดูดีกันทั้งนั้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นงานแต่งเพื่อนคนสนิท ญาติ หรือพี่น้อง ก็ต้องยิ่งให้ความสำคัญ เพราะฉะนั้นอย่าให้รูปร่างมาเป็นอุปสรรค เพียงแค่มีเทคนิคที่ดี เลือกชุดที่เหมาะสม รวมไปถึงแต่งตัวให้เหมาะสมกับสถานที่ ก็จะทำให้คุณดูดี และโดดเด่นขึ้นได้นั่นเอง