6 วิธีกำจัดขนแมว เสื้อผ้า และภายในบ้าน ให้สะอาดเอี่ยม

สำหรับทาสแมวปัญหาใหญ่ที่ทำให้ปวดหัวก็คือการหา วิธีกำจัดขนแมว ที่มักจะเกาะแน่นยากที่จะหลุดออก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า โซฟา ผ้าม่าน พรม หรือส่วนต่าง ๆ ภายในบ้าน แต่บอกเลยว่าจริง ๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิดเพียงทำตามวิธีที่เรานำมาแนะนำดังต่อไปนี้

  1. วิธีกำจัดขนแมว โดยใช้ฟองน้ำ

เราสามารถใช้อุปกรณ์อย่างฟองน้ำล้างจานมากำจัดขนแมวได้ง่าย ๆ โดยนำฟองน้ำชุบน้ำแล้วบีบให้หมาด ๆ แล้วนำไปเช็ดบนเสื้อผ้า หรือบนโซฟา ตามซอกเล็ก ๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกำจัดขนแมวได้อย่างง่ายดาย

  1. ใช้ถุงมือยาง

ถุงมือยางที่เราไว้สวมทำความสะอาด หรือใช้งานภายในครัวเรือนสามารถนำมาขจัดขนแมวบนเสื้อผ้า และพื้นที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเช่นกันวิธีใช้เพียงสวมถุงมือยางที่แห้ง ๆ แล้วนำไปลูบบนเสื้อผ้า โซฟา ผ้าม่าน ก็จะทำให้ขนแมวติดออกมาเพราะการที่ถุงมือไปเสียดสีจนเกิดไฟฟ้าสถิตจนขนหลุดติดออกมานั่นเอง

3. ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

วิธีนี้ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงน้ำน้ำเปล่าผสมกับน้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณที่เท่า ๆ กันแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ หลังจากนั้นก็นำไปฉีดตามที่ต่าง ๆ ที่ขนแมวติดแน่นแล้วนำผ้าเช็ดออก ขนแมว หรือจนสัตว์อื่น ๆ ก็จะหลุดออกได้โดยง่าย

  1. ใช้น้ำยาขัดเงาเนื้อไม้

วิธีนี้อาจจะยุ่งยากหน่อยเพราะไม่ใช่ของที่ทุกครัวเรือนต้องมี แต่หากบ้านไหนตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือเป็นบ้านไม้นอกจากจะช่วยกำจัดขนแมวได้ดีแล้ว ก็จะทำให้เนื้อไม้มีความเงางามมากขึ้น วิธีกำจัดขนแมว ก็เพียงใช้นำยาขัดเงาไม้ฉีดพ่นลงไป แล้วใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ดขนทั้งหลายที่ติดอยู่ก็จะออกได้โดยง่าย

  1. ใช้ลูกโป่ง

ใช่แล้วลูกโป่งของเล่นเด็กนี่แหละ สามารถกำจัดขนแมวหรือขนสัตว์ภายในบ้านได้ วิธีก็คือให้เป่าลูกโป่งจนพอง แล้วนำไปเช็ดถูเบา ๆ บริเวณที่มีขนแมวติดอยู่เมื่อมีไฟฟ้าสถิตเกิดขึ้นขนก็จะติดลูกโป่งออกมา

  1. วิธีกำจัดขนแมว ด้วยเครื่องดูดฝุ่น

เป็นวิธีที่ง่าย และประหยัดเวลาที่สุดในการกำจัดขนแมว หากคุณทำความสะอาดบ้านก็สามารถนำเครื่องดูดฝุ่นไปดูบริเวณที่มีขนแมวไปพร้อม ๆ กันได้ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ผ้าม่าน หรือตามซอกต่าง ๆ รับรองว่าสามารถกำจัดขนแมวได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีกำจัดขนแมว แบบง่าย ๆ ที่สามารถใช้ได้จริง หากไม่เชื่อให้ลองนำไปใช้ดูรับรองว่าปัญหาขนสัตว์ที่ติดตามเสื้อผ้า หรือเกาะแน่นภายในบ้านจะหมดไปอย่างแน่นอน