ฤกษ์ใส่เสื้อใหม่ เพื่อความมงคล และเพิ่มพลังบวกให้ชีวิต

ฤกษ์ใส่เสื้อใหม่เพิ่มพลังบวกให้ชีวิต ใครว่าไม่สำคัญ ซึ่งสำหรับสายมูคือสิ่งที่ทุกคนต้องรู้ เพราะสามารถเพิ่มความมงคลให้กับคนใส่เสื้อได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นควรศึกษาเอาไว้บ้างย่อมเป็นเรื่องดีแน่นอน ดังนั้นเพื่อความสิริมงคลของทุกคนมาดูกันว่า ฤกษ์ใส่เสื้อใหม่ มีอะไรกันบ้าง

ฤกษ์ใส่เสื้อใหม่ของแต่ละวันมีความสำคัญต่อชีวิต

มาดูกันต่อว่า ฤกษ์ใส่เสื้อใหม่ หรือผ้าใหม่มีวันไหนกันบ้าง และแต่ละวันจะส่งผลดีต่อชะตาชีวิตอย่างไรกันบ้าง แต่ย้ำว่าการถือวันมงคลอาจจะช่วยให้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาต่อเนื่องแน่นอน ส่วนฤกษ์มงคลมีดังนี้

วันอาทิตย์

หากคุณเพิ่งซื้อเสื้อใหม่หรือชุดใหม่มาหมาด ๆ แต่ยังไม่ได้ใส่ แนะนำว่าลองใส่วันอาทิตย์ได้เลย เพราะเป็นวันดีและเหมาะกับการใส่เสื้อผ้าใหม่เป็นที่สุด โดยเชื่อกันว่าหากเลือกใส่วันนี้เป็นวันแรกจะทำให้มีชื่อเสียง มีความโดดเด่นต่อคนรอบข้าง และที่สำคัญทำให้มีโอกาสชนะศัตรูที่ปองร้ายได้

วันจันทร์

หากใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันจันทร์ว่ากันว่าจะเพิ่มเสน่ห์ให้กับคนที่พบเห็นได้ตลอดเวลา อีกทั้งเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับคนรอบข้าง เนื่องจากว่าวันจันทร์คือ ตัวแทนของดวงจันทร์ ดังนั้นจึงมักจะยกให้ดวงจันทร์เป็นดวงดาวแห่งเสน่หา

วันอังคาร

สำหรับวันอังคารแนะนำเหล่าสายมูห้ามใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันนี้เป็นอันขาด เพราะด้วยวันอังคารเป็นวันแรง ทำให้เชื่อกันว่าจะทำให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งได้ และมีโอกาสเสียเงินเสียทองอีกด้วย

วันพุธ

หากเลือกใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันพุธเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตมีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองทุกด้าน ไม่ว่าคิดหรือวางแผนทำกิจการใด ๆ สามารถเพิ่มพูนได้ง่ายมากทีเดียว นอกจากนั้นจะประสบความสำเร็จแบบฉุดไม่อยู่อีกด้วย

วันพฤหัสบดี

มาต่อกันที่เลือกใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันพฤหัสบดีซึ่งได้ชื่อว่าเป็นวันครู โดยหากใครก็ตามที่เลือกใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันนี้เชื่อกันว่า จะมีคนนับหน้าถือตามากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นที่เคารพรักของทุกคนอีกด้วย ทำให้คนเกรงอกเกรงใจอย่างมาก ส่งผลให้เป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง รวมถึงเป็นที่รักและเมตตาของผู้ใหญ่

วันศุกร์

สำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันศุกร์ เชื่อกันว่าจะมีความสุขสมชื่อ เนื่องจากจะช่วยเพิ่มพลังด้านบวกต่าง ๆ ให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการค้าขาย การเจรจาต่าง ๆ และทำธุรกิจต่าง ๆ ลุล่วงไปด้วยดี โดยไม่มีปัญหาใด ๆ ตามมา

วันเสาร์

ในวันเสาร์คนโบราณเล่าว่าไม่ควรใส่เสื้อผ้าใหม่เป็นอันขาด ด้วยความเชื่อว่า เสาร์ไปคล้องกับคำว่าเศร้า ทำให้มักจะมีคำพูดว่าห้ามใส่เสื้อผ้าใหม่ในวันนี้ เพราะจะมีเรื่องเศร้า ๆ เข้ามาในชีวิต

การเลือกใส่เสื้อใหม่เพื่อความมงคล จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของโชคชะตา โดยที่สีที่ถูกโฉลกในแต่ละวัน มีความจำเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเพียงเท่านั้น เพราะการใช้ชีวิตจำเป็นที่จะต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายชนิด แต่การรู้ไว้ก็เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันของคุณได้มั่นใจขึ้นได้