อยากมีหุ่นลีน เฟิร์ม กระชับ คุณก็สามารถทำเองได้

ปัจจุบันการดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ถือเป็นเทรนด์ดูแลสุขภาพที่กำลังมาแรง โดยที่หลาย ๆ คนก็หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างจากโรคภัยต่าง ๆ ที่สำคัญยังสามารถทำให้รูปร่างดี หุ่นกระชับได้อีกด้วย แต่สำหรับบางคนที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่หุ่นก็ไม่ลีน ไม่เฟิร์ม ไม่กระชับ สักที ทั้ง ๆ ที่ก็ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสาเหตุดังกล่าวอาจจะเป็นเพราะกล้ามเนื้อในร่างกายยังไม่มีไขมันส่วนเกินอยู่ ดังนั้นการลีนกล้ามเนื้อจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิดออกไป จนทำให้รูปร่าง และสัดส่วนของร่างกายดีขึ้น สามารถมองเห็นกล้ามเนื้อต่าง ๆ ได้ชัดขึ้น

อยากมีหุ่นที่ลีน เฟิร์ม กระชับ ต้องทำอย่างไร

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จำเป็นต้องอาศัยการฝึกฝน และวินัยใจการออกกำลังกาย เพื่อที่จะให้ได้ผลลัพท์ที่ต้องการในแนวทางที่ดีที่สุด โดยควรออกกำลังกายอย่างต่ำเนื่อง ให้เป็นกิจกรรมหลักในการดำเนินชีวิต วางสัดส่วน และแบบแผน เวลาให้มีความลงตัว เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ผัก และโปรตีน จะเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีเพื่อที่ร่างกายจะสามารถทำการซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอได้ และรวมไปถึงการพักผ่อนที่เพียงพอ เพราะช่วงเวลาที่นอนหลับ จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายจะทำการพักผ่อนได้ดีที่สุด

2 ท่าบริหารเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแข็งแรง

1.ท่า Push Up

ท่าออกกำลังกายด้วยการดันตัวขึ้นด้วยท่า Push Up จะทำให้กล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ มีความแข็งแรงขึ้น โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเสื่อโยคะเพียงผืนเดียว ก็สามารถออกกำลังกายท่านี้ได้ โดยค่อย ๆ กดตัวลงกับพื้นช้า ๆ ในขณะที่หลังตรง แล้วค้างไว้ โดยให้ค้างไว้เพียงครู่เดียว ก่อนที่จะทำซ้ำเรื่อย ๆ ให้ได้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงค่อยเปลี่ยนท่า

2.ท่า Squat

สำหรับท่า Squat ถือเป็นท่าออกกำลังกายยอดนิยม ที่เป็นตัวช่วยในการให้กล้ามเนื้อ โดยวิธีการออกกำลังกายดังกล่าว ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ สะดวก เพียงเพราะยืนตรง ให้เท้าอยู่กับแนวเดียวกันกับสะโพก แล้วให้มือไปจับที่ท้ายทอย พร้อมกับหายใจเข้าลึก ๆ ตามจังหวะพร้อมกับเกร็งหน้าท้อง ทำท่านี้ค้างไว้สักครู่ แล้วค่อย ๆ ยืดตัวกลับมายังท่าปกติ โดยให้ทำซ้ำประมาณ 10 นาที จะเห็นผลได้ดีที่สุด

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการบริหารกล้ามเนื้อ โดยควรมีเวลาเพื่อออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วย หากทำจนเป็นกิจกรรมประจำ ไม่น่าคุณจะมีร่างกาย สัดส่วน และรูปร่าง ที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอน